Get Adobe Flash player

BÀI PHÁT BIỂU CỦA HỌC SINH Năm học 2012-2013


     Kính thưa quý vị đại biểu khách!

     Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

     Thưa các bạn đội viên thân mến!

   Ngày khai trường luôn là ngày hội lớn của tất cả các thầy cô giáo và các bạn học sinh cả nước nói chung, của thầy và trò trường THCS Hữu Văn nói riêng. Ngày khai trường bây giờ mặc dù không thực sự là ngày bắt đầu một năm học mới như trước kia nữa vì chúng em đã vào học được 2 tuần rồi. Nhưng tất cả điều đó không ảnh hưởng gì đến tâm trạng của chúng em. Bởi vì ngày hôm nay, lòng chúng em vẫn vẹn nguyên những cảm xúc trong trẻo, tinh khôi như màu áo trắng học trò, vẫn biết bao bồi hồi và náo nức đón ngày khai trường.

   Hôm nay, ngày 5/9/2012, trong không khí tưng bừng của ngày khai trường, tất cả các thầy giáo, cô giáo , các cô chú cán bộ công nhân viên nhà trường cùng hơn 400 bạn đội viên đều có mặt đông đủ để đón chào một năm học mới, năm học 2012 – 2013. Thầy và trò trường em cũng rất vinh dự khi được đón nhận sự quan tâm của các bác lãnh đạo địa phương và nhiều vị khách quý đã dành thời gian đến dự buổi lễ long trọng này.

  Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các bạn đội viên!

  Một năm học mới đã thực sự bắt đầu, chúng em lại được gặp thầy cô mỗi ngày để được thầy cô dìu dắt từng bước vững vàng và tự tin hơn trên con đường học vấn. Đặc biệt, đối với những bạn học sinh khối 6, đây là một ngày khai trường đáng nhớ vì nó đánh dấu một bước trưởng thành của các bạn. Các bạn đã trở thành học sinh THCS, đã lớn lên rất nhiều; và ngôi trường này còn biết bao điều mới lạ trước mắt các bạn. Tạm biệt những ngày hè thảnh thơi, tạm biệt những trò chơi thú vị, chúng em đã sẵn sàng cho một năm học mới. Chúng em biết rằng nó sẽ luôn khó khăn và nhiều thử thách hơn năm học vừa qua. Nhưng hôm nay, nghe tiếng trống trường rộn rã, lòng em bỗng thấy phấn chấn hơn. Em nghĩ, mỗi ngày đến trường tiếng trống thân quen ấy sẽ động viên và thúc giục chúng em học tập tốt hơn.

  Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các bạn đội viên!

   Khi được thay mặt cho học sinh toàn trường và đặc biệt là học sinh khối 9 đứng lên phát biểu cảm nghĩ về ngày khai trường hôm nay quả là niềm vinh dự lớn đối với em.  Mới ngày nào chúng em còn là học sinh lớp 6 với tâm trạng bỡ ngỡ trước ngôi trường THCS  thì nay ngôi trường này đã trở lên thân quen, gần gũi biết nhường nào. Nó như một mái nhà gắn bó tình đoàn kết giữa chúng em lại với nhau như anh em một nhà. Giờ đây chúng em đã là học sinh khối 9 - những cánh chim đầu đàn mang những trách nhiệm nặng nề nhất, như những anh chị cả gánh vác trách nhiệm lớn nhất thay cho đàn em. Con số 9 đã thể hiện sự chín chắn trong cách suy nghĩ, trong những hành động của chúng em. Thật sự chúng em cảm thấy rất tự hào.Đặc biệt trong buổi khai trường cuối cùng của bậc THCS này đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong sự trưởng thành của mỗi chúng em. Kể từ đây, chúng em mong sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự chỉ bảo cũng như nhiều hơn nữa kinh nghiệm trong cuộc sống của các thầy cô giáo.

Kính thưa các thầy, cô giáo! Có thể trong 3 năm học vừa rồi chúng em còn mải chơi, còn chểnh mảng trong việc học hành  thì giờ đây sẽ khác, chúng em sẽ cố gắng nhiều hơn nữa, cố gắng hết sức để rồi không phải hối hận, để xứng đáng với công sức và sự nhiệt tình mà thầy cô đã dành trọn cho chúng em.

  Chúng em sẽ lĩnh hội được nhiều kiến thức từ thầy cô để có thể vững tin hơn trên con đường học vấn và đi đến chân trời tri thức.

    Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các bạn đội viên!

    Nhân ngày khai trường này chúng em cũng rất mong chính quyền địa phương tạo những điều kiện thuận lợi nhất để thầy trò trường THCS Hữu Văn có thể yên tâm dạy và học, để cổng trường Hữu Văn luôn là cổng trường bình yên. Thầy và trò trường em cũng rất mong được sự quan tâm giúp đỡ của các tổ chức đoàn thể để năm học này đạt kết quả tốt đẹp hơn.

  Thay mặt hơn 400 học sinh toàn trường, em xin hứa sẽ học tập thật tốt, rèn luyện đạo đức tốt, làm theo lời Bác dạy để xứng đang là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

  Cuối cùng em xin kính chúc quý vị đại biểu, các thầy cô giáo thật nhiều sức khỏe và thành đạt. Chúc các bạn đội viên một năm học mới thật nhiều niềm vui, gặt hái được nhiều thành quả xứng đáng và có thật nhiều kỷ niệm đáng yêu, đáng nhớ dưới mái trường này.

   Chúc buổi lễ thành công tốt đẹp!


Admin - (10/5/2012 10:22:38 AM)


Từ khóa:

Các bài viết cùng tác giả:
Kết quả từ 1-10 (của 23) bài viết
Trang:1 - 2 - 3--Đầu « Trước · Sau » Cuối--
Các bài viết cùng chủ đề:

Thành viên

Tiêu điểm

 •   10/5/2012 10:22:38 AM

  Ngày khai trường luôn là ngày hội lớn của tất cả các thầy cô giáo và các bạn học sinh cả nước nói chung, của thầy và trò trường THCS Hữu ...
  Xem chi tiết...

 •   9/28/2012 11:08:37 AM

  Danh sách các trường trực thuộc Phòng GD & ĐT Huyện Chương Mỹ...
  Xem chi tiết...

 •   9/28/2012 11:07:19 AM

  Căn cứ Nghị định số 86/2002/NĐ-CP ngày 05 tháng 11 năm 2002 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của B...
  Xem chi tiết...

Tài liệu mới

Thông tin liên hệ

an image
Phòng Giáo dục & Đào tạo Huyện Chương Mỹ
Địa chỉ: Số 2 Yên SơnThị - Trấn Chúc Sơn - Chương Mỹ Hà Nội
Email:

Phone: 0433.866.400
Fax: 0433.866.593

Thông tin giáo dục

Bộ Giáo dục & Đào tạo